C/O từ bên thứ 3
CÔNG TY CỔ PHẦN XNK VÀ DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI ĐỊA TRUNG HẢI

C/O từ bên thứ 3

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Câu hỏi: Bên công ty tôi có ký hợp đồng mua bán với cty bên Singapore nhưng nơi sản xuất hàng hóa từ Thái Lan. Nhưng hiện giờ C/O form D thay đổi trong phần 1. Goods consigned from: Chỉ ghi tên cty ở Thái lan và bỏ On behalf of Singapore tức là bỏ theo lệnh của Cty Singapore. Vậy cho chúng tôi hỏi nếu trên C/O ghi như vậy thì khi làm thủ tục hải quan có gặp vấn đề gì ko? Cách giải quyết như thế nào? Vì đây là Form mẫu của nước ngoài nên ko thể thay đổi đc. Vây mong quý cơ quan giải đáp giúp doanh nghiệp chúng tôi.
Trả lời: Thắc mắc của bạn, chúng tôi có ý kiến như sau: 

Căn cứ khoản 1 Điều 16 Phụ lục 7 Ban hành kèm theo Thông tư số 21/2010/TT-BCT ngày 17 tháng 5 năm 2010 của Bộ Công Thương thực hiện Quy tắc xuất xứ trong Hiệp định thương mại hàng hoá ASEAN quy định: “Trường hợp không có nghi ngờ về xuất xứ của hàng hoá, việc phát hiện những khác biệt nhỏ, như lỗi in trong các khai báo trên C/O và các thông tin trong các chứng từ nộp cho cơ quan Hải quan nước nhập khẩu để làm thủ tục nhập khẩu sẽ không làm mất hiệu lực của C/O, nếu những khác biệt này vẫn phù hợp với hàng hóa nhập khẩu trên thực tế.”

Căn cứ Điều 23 Thông tư trên quy định: Hóa đơn do nước thứ ba phát hành

1. Cơ quan Hải quan Nước thành viên nhập khẩu phải chấp nhận C/O trong trường hợp hóa đơn bán hàng được phát hành bởi một công ty có trụ sở tại một nước thứ ba không phải là Nước thành viên hoặc bởi một nhà xuất khẩu ASEAN đại diện cho công ty đó miễn là hàng hóa đáp ứng các quy định về xuất xứ nêu tại Phụ lục 1.

2. Người xuất khẩu sẽ đánh dấu vào ô “Third country invoicing” và ghi các thông tin như tên và nước của công ty phát hành hoá đơn trên C/O.”

Do đó, nếu hàng hóa của Công ty nhập khẩu phù hợp với bộ chứng từ và thỏa các điều kiện trên thì việc sai sót nhỏ như Công ty nêu trên C/O mẫu D vẫn được xem xét, chấp nhận.

 

Varied medicines approachable online to why to waste day and effort going to drugstore if you can at an easy rate purchase drugs sit at home. Today, pharmacy is the ideal method to order some drugs for various needs. What medicine does treat erectile malfunction? Below are twelve defense tips about "Cialis daily 2.5mg". Of course there are also other vital questions. Sometimes, when men talk about the question, they think "Cialis daily 5mg". Of all the things in the field of public heartiness that pique our note most, it's erectile disfunction, especially "Cheap Canada drugs Cialis Online>". Certain common medicaments can mean screwing with your erection. Stop using this remedy and get emergency help if you have sudden vision loss.

CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU VÀ DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI ĐỊA TRUNG HẢI

Địa chỉ: P411, khách sạn Việt Trung, số 103, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hải Phòng
Tel: +84 31.3 262 489 - Fax: +84 31.3 262 488
Email: info@dthjsc.com     Website: http://www.dthjsc.com/