Áp mã thuế cho Linh Kiện Rời nhập khẩu
CÔNG TY CỔ PHẦN XNK VÀ DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI ĐỊA TRUNG HẢI

Áp mã thuế cho Linh Kiện Rời nhập khẩu

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Câu hỏi: Doanh nghiệp chúng tôi nhập khẩu linh kiện để lắp ráp sản xuất Bộ Li Hợp Xe Máy, theo "Thông tư 194, điều 98..." chúng tôi đã áp dụng là nhập các linh kiện rời rạc nhau theo từng chi tiết để gia công lắp ráp thành Bộ Li Hợp Hoàn Chỉnh, có một số linh kiện thì mua của một đơn vị "Thương mại" Trong Nước . vậy trong trường hợp này chúng tôi có thể áp mã tính thuế theo Linh Kiện Rời khi nhập khẩu không?

Trả lời: Chúng tôi xin trao đổi với bạn như sau:

Căn cứ khoản 1 Điều 98 Thông tư 194/2010/TT-BTC ngày 06/12/2010 của Bộ Tài chính quy định: Theo quy tắc 2a và ghi chú của quy tắc này tại Phụ lục 2 ban hành kèm theo Thông tư số 49/2010/TT-BTC thì hàng hóa ở dạng chưa lắp ráp hoặc tháo rời thực hiện phân loại theo nguyên tắc:

a) Phân loại theo từng linh kiện, chi tiết rời, nếu đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau đây:

a.1) Về độ rời rạc: Các chi tiết, linh kiện phải để rời nhau, chưa có chi tiết nào được lắp ráp với chi tiết nào. Ví dụ: lốp xe đạp để rời săm, nan hoa, vành,… Các chi tiết, linh kiện rời là các chi tiết cấu thành nên sản phẩm, không bao gồm các chi tiết sách hướng dẫn, catalogue, bao bì…

a.2) Về tổng số lượng các chi tiết, linh kiện rời: có sử dụng ít nhất một chi tiết, linh kiện rời sản xuất trong nước (tự sản xuất hoặc mua của doanh nghiệp khác sản xuất trong nước để lắp ráp thành sản phẩm nguyên chiếc). Các chi tiết, linh kiện rời là các chi tiết cấu thành nên sản phẩm, không bao gồm các chi tiết sách hướng dẫn, catalogue, bao bì…

b) Phân loại theo sản phẩm nguyên chiếc nếu không đáp ứng 01 trong các tiêu chí hoặc cả 02 tiêu chí nêu tại điểm a khoản 1 Điều này. Cụ thể:

b.1) Về độ rời rạc: Các chi tiết, linh kiện để rời nhau hoặc không để rời nhau nhưng có từ 02 linh kiện, chi tiết rời trở lên đã được lắp ráp vào với nhau thành cụm, cụm chức năng.

b.2) Về tổng số lượng các chi tiết, linh kiện rời: tổng số lượng các chi tiết, linh kiện rời để lắp ráp thành sản phẩm nguyên chiếc hoàn toàn từ nguồn nhập khẩu.

c) Trường hợp nhập khẩu bộ linh kiện đảm bảo độ rời rạc không đầy đủ như tại điểm a khoản 1 Điều này nhưng doanh nghiệp không lựa chọn phân loại theo nguyên tắc nêu tại điểm a khoản 1 Điều này mà lựa chọn phân loại theo mã số của sản phẩm nguyên chiếc thì phân loại theo lựa chọn của người khai hải quan.”

Trường hợp các chi tiết, linh kiện của hàng hóa Nk thỏa điều kiện tại điểm 1.a về độ rời rạc. Nếu Công ty có mua một số linh kiện, chi tiết (không bao gồm các chi tiết sách hướng dẫn, catalogue, bao bì…) của các công ty thương mại trong nước với điều kiện là các mặt hàng này không phải do các Công ty thương mại này NK thì Công ty thỏa điều kiện phân loại hàng hóa theo từng linh kiện, chi tiết rời theo quy định.

 

Varied medicines accessible online to why to waste season and effort going to drugstore if you can at an easy rate purchase drugs sit at home. Today, pharmacy is the ideal technique to order some drugs for various needs. What medicine does treat erectile dysfunction? Below are twelve defense tips about "Cialis daily 2.5mg". Of course there are also other vital questions. Sometimes, when folk talk about the matter, they think "Cialis daily 5mg". Of all the things in the field of public health that pique our note most, it's erectile malfunction, especially "Cheap Canada drugs Cialis Online>". Certain common medicaments can mean screwing with your erection. Stop using this remedy and get emergency help if you have sudden vision loss.

CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU VÀ DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI ĐỊA TRUNG HẢI

Địa chỉ: P411, khách sạn Việt Trung, số 103, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hải Phòng
Tel: +84 31.3 262 489 - Fax: +84 31.3 262 488
Email: info@dthjsc.com     Website: http://www.dthjsc.com/